ไทยสมายล์ เตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่ไป เกาสงและเซบู

03_20_2013(1)

ไทยสมายล์ เตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่2เส้นทาง คือ กรุงเทพฯ-แซบู ประเทศฟิลิปปินส์  และ กรุงเทพฯ-เกาสง ประเทศไต้หวัน ขณะเปลี่ยนระบบจองตั๋วใหม่เป็น “อะมาติอุส” แทนระบบเดิม

รายงานข่าวจากสายการบินไทยสมายล์แจ้งว่า สายการบินไทยสมายล์เตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่จำนวน 2 เส้นทาง ประกอบด้วย กรุงเทพฯ-แซบู ประเทศฟิลิปปินส์ อยู่ระหว่างขอใบอนุญาตทำการบิน คาดว่าจะเปิดให้บริการได้เร็วที่สุดช่วงปลายเดือน ส.ค. หรืออย่างช้าที่สุดช่วงต้น ก.ย. ปีนี้ เบื้องต้นจะเปิดให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพราะเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวกลุ่มที่ชอบการดำน้ำ และบุคลากรที่เดินทางไปทำงานบนเรือขนาดใหญ่

ส่วนเส้นทางบิน กรุงเทพฯ-เกาสง เมืองรองของประเทศไต้หวัน ซึ่งไทยสมายล์จะเข้าบินแทนสายการบินไทยซึ่งหยุดบินไปก่อนหน้านี้ จะเปิดให้บริการเดือน ต.ค. นี้ เบื้องต้นจะให้บริการ 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เชื่อว่าเส้นทางบินนี้จะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเช่นกันเนื่องจากตั้งแต่เดือน ส.ค. ปี 59 รัฐบาลไต้หวันประกาศยกเว้นวีซ่าท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวไทยที่พำนักในไต้หวันไม่เกิน 30 วัน

นอกจากนี้ ยังเตรียมเปิดเส้นทางบินเพิ่ม 2 เส้นทาง คือ กรุงเทพฯ-มัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา และ กรุงเทพฯ-หลวงพระบาง สปป.ลาว 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม  ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 60 สายการบินไทยสมายล์จะปรับเปลี่ยนระบบการสำรองตั๋วโดยสารใหม่ โดยนำระบบ ของ อะมาดิอุส ซึ่งเป็นระบบเชื่อมต่อกับผู้จัดจำหน่ายและสายการบินจากทั่วโลกมาใช้แทนระบบเดิม เพื่อขยายฐานลูกค้าที่ซื้อตั๋วโดยสารผ่านออนไลน์ คาดว่าระบบดังกล่าวจะผลักดันยอดรายได้ของไทยสมายล์เติบโตเพิ่มขึ้น 10-20% ช่วงไตรมาสที่ 4 และปีนี้คาดว่ารายได้รวมอยู่ที่ 10,000 ล้านบาท

 

ที่มา : voicetv