ไทยสมายล์ รับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC) ตามมาตรฐาน ICAO พร้อมเดินหน้ายกระดับการบริการสู่สายการบินชั้นนำแห่งเอเชีย

22

บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด หรือ สายการบินไทยสมายล์ ได้ผ่านขั้นตอนสุดท้ายของการตรวจสอบและได้รับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC Re-certification) ตามมาตรฐานองค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO จากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) โดยมีนายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เข้ารับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศ จาก นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย และมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เข้าร่วมเป็นประธาน พร้อมด้วยผู้บริหารสายการบินไทยสมายล์ร่วมแสดงความยินดี ณ กระทรวงคมนาคม

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลาในการดำเนินธุรกิจการบินกว่า 5 ปี ไทยสมายล์มุ่งมั่นที่จะให้บริการโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร รวมถึงพนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่ และผู้ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติการบินทุกคน รวมทั้งยังพัฒนาการให้บริการอยู่ตลอดเวลา โดยตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาเราทำงานร่วมกับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อตรวจสอบ ประเมินผล และแก้ไขในรายละเอียดของการดำเนินงานทุกอย่างเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยทุกประการ จนมาวันนี้ สายการบินไทยสมายล์ ได้ผ่านการตรวจประเมินครบทั้ง 5 ขั้นตอนและได้รับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ตามมาตรฐานขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO ซึ่งนอกจากจะเป็นการตอกย้ำถึงความปลอดภัยในการให้บริการแล้ว ยังจะเป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับเร่งพัฒนาการบริการในทุกส่วนเพื่อก้าวไปสู่สายการบินแบบให้บริการครบวงจรชั้นนำของเอเชีย”

“การได้รับใบรับรองดังกล่าว ไม่เพียงแต่จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปฏิบัติงานตลอดจนผู้โดยสาร แต่ยังจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับภาพรวมของอุตสาหกรรมการบินของประเทศไทยอีกด้วย ทางบริษัทฯ ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กระทรวงคมนาคมและสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ที่มีความตั้งใจในสร้างมาตรฐานทางการบินของประเทศไทยเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของ ICAO ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากล และขอบคุณผู้บริหารและพนักงานทุกคนของบริษัทฯ ที่ให้ความร่วมมือในการบริหารงานและปฏิบัติงานตามมาตรฐานความปลอดภัย จนทำให้เราได้รับใบรับรอง AOC” นายวิวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติม

สายการบินไทยสมายล์ เป็นบริษัทในเครือของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นสายการบินฟูลเซอร์วิส ที่มุ่งเน้นในมาตรฐานการให้บริการที่เยี่ยมยอด ควบคู่ไปกับความคุ้มค่าของราคา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้านักเดินทางระยะสั้น แต่ขณะเดียวกันยังคงให้ความสะดวกสบายสูงสุด ภายใต้แนวคิดหลักในการให้บริการ คือ FLY SMART, FLY SABAI, FLY THAI SMILE. ปัจจุบัน สายการบินไทยสมายล์ให้บริการ 10 เส้นทางภายในประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น เชียงราย หาดใหญ่ อุบลราชธานี อุดรธานี สุราษฎร์ธานี นราธิวาส และกระบี่ นอกจากนี้ ไทยสมายล์ยังให้บริการเส้นทางข้ามภาคระหว่างเชียงใหม่และภูเก็ต พร้อม 14 เส้นทางบินต่างประเทศสู่ เสียมราฐ, ปีนัง, ฉางซา, ฉงชิ่ง, เจิ้งโจว, คยา, พาราณสี, ชัยปุระ, ลัคเนา, ย่างกุ้ง, โคตาคินาบาลู, พนมเปญ, กัวลาลัมเปอร์ และเวียงจันทน์ โดยมีแผนที่จะเพิ่มความถี่การบินในเส้นทางในประเทศและเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ระหว่างประเทศต่อไป

ที่มา : ryt9.com